Chân Dung Ác Ma

Giới thiệu về tác phẩm

Bác sĩ trẻ Lâm Viễn, gặp họa bất ngờ khi một ông già lìa đờitrên bàn mổ của anh. Ông già đó tình cờ lại là người đứng đầu họ Hạ, cũng làngười đứng đầu của một bang phái xã hội đen. Theo quy định của nhà họ Hạ, ngườiduy nhất có mặt bên cạnh ông ta lúc lâm chung sẽ biến thành một thứ di chúc sống.

Để giữ mạng, Lâm Viễn đành bằng lòng đóng giả tình nhân củacon trưởng nhà họ Hạ trong vòng một năm, cho đến khi di chúc được công bố.Nhưng cậu không ngờ rằng thỏa thuận đó đã lôi tuột cậu vào một cuộc tranh đoạtđầy những âm mưu và tàn nhẫn. Cậu bác sĩ trẻ bình dị, bầm dập thâm tím dướinanh vuốt của ác ma, đến khi tất cả mọi sự kết thúc mới hiểu ra rằng, quy tắcsinh tồn của ác ma chính là lừa dối, bất kể là trong tình yêu hay trong hứa hẹn.Nhưng khi cậu thề rằng sẽ không bao giờ tin vào lời nói của ác ma nữa, thì ácma lại vì cậu mà thay đổi.

Nhĩ Nhã sáng tác theo một phong cách rất dễ nhận biết, kết cấumạch lạc, manh mối rõ ràng, miêu tả tinh tế. Khi đọc văn của cô, độc giả sẽ cảmnhận được không chỉ cốt truyện, mà còn tìm thấy những triết lý nhân sinh. Nhânvật của cô thường gần gũi với chân dung đời sống, ít khi lạc bước theo hướngkhoa trương hay tiểu thuyết hóa. Bất kể nhân vật chính, thứ, hay phụ, đều cótính cách phong phú, đem lại cho người ta cảm giác chân thực vô cùng.

Chândung Ác ma là tác phẩm điển hình cho bút lực của Nhĩ Nhã, tả ít,gợi nhiều, cấu trúc chặt chẽ, sắp đặt tỉ mỉ, những chi tiết tưởng chừng như vôtình thường khi lại là đầu mối cài sẵn cho những tình huống về sau, gây ấn tượngmạnh mẽ nhờ sự pha trộn điêu luyện của hài hước, tinh quái, căng thẳng và tìnhcảm.

Sách cùng loại

Prev
Next
BẠN KHÁC GIỚI

BẠN KHÁC GIỚI

Quạ Đen Quạ Trắng

Quạ Đen Quạ Trắng

Tội Tình Vì Yêu

Tội Tình Vì Yêu

Ngủ Ngon, Hẹn Mai Nhé

Ngủ Ngon, Hẹn Mai Nhé